Bạn đã biết rõ nguyên nhân lây nhiễm bệnh lậu chưa?

0

 

Bệnh lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục chiếm tỷ lệ cao nhất hiện nay. Tuy nhiên, những kiến thức về bệnh lậu nói chung trong đó có nguyên nhân gây bệnh lậu nói riêng không phải ai cũng hiểu rõ.

Bệnh lậu là một trong những loại bệnh xã hội đang được quan tâm hiện nay. Vì nó có thể gặp ở cả nam giới và nữ giới. Nhưng chủ yếu gặp ở người trẻ tuổi và đang ngày càng có xu hướng tăng lên. Bệnh do song cầu Gram (-) có tên là Neisseria gonorrhoeae gây nên, bệnh có biểu hiện chủ yếu tập trung chủ yếu ở bộ phận sinh dục, cũng có khi ở các vị trí khác như họng, hậu môn. Cần chú ý, bệnh phải được điều trị kịp thời vì biến chứng mà nó gây ra ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người bệnh.

Một số nguyên nhân gây ra bệnh lậu:

– Quan hệ tình dục với người bị bệnh: Người có quan hệ tình dục cùng lúc với nhiều người, quan hệ không vệ sinh, không an toàn là những người có nguy cơ lây bệnh lậu rất cao.

– Sức đề kháng trong cơ thể thấp: Người có sức khỏe yếu, hệ miễn dịch kém thường là những người dễ dàng bị lây bệnh hơn những người khỏe mạnh, sức đề kháng tốt.

– Lây truyền qua các vết trầy xước: Vi khuẩn lậu có thể xâm nhập vào cơ thể thông qua các vết trầy xước trên cơ thể người bệnh.

– Mẹ mắc lậu nếu không được điều trị có thể gây viêm kết mạc mắt do lậu cho trẻ sơ sinh.

Xem thêm : Bệnh lậu và những tác hại ít người biết đến

Để có thể phòng tránh bệnh lậu, người bệnh có thể áp dụng kỹ thuật phục hồi gene DHA tại Phòng khám 221 Nguyễn Thị Minh Khai. Phương pháp điều trị này sử dụng đồng loạt các thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ Mỹ như: Hệ thống kiểm tra gen vi sinh vật, máy quang học miễn dịch, máy kiểm tra sinh hóa tự động… để xác định đặc điểm lậu cầu khuẩn, từ hoạt tính, mức độ xâm hại, độ nhạy cảm thuốc, nhiễm trùng chéo cho tới những biến thể của lậu cầu khuẩn để tiến hành điều trị hiệu quả.

Khi đã xác định được đặc điểm lậu cầu khuẩn, quá trình ức chế trao đổi chuỗi gene tế bào lậu cầu khuẩn sẽ được diễn ra. Toàn bộ các loại vi khuẩn gây hại bị tiêu diệt, hệ miễn dịch của cơ thể được tăng lên, các cơ quan, bộ phận trong cơ thể được hồi phục chức năng sinh lý, giảm tối đa nguy cơ bệnh tái nhiễm. Sau khi áp dụng phương pháp, hệ miễn dịch của cơ thể tăng lên đồng nghĩa với đó là sẽ ngăn chặn sự nhân đôi, sự sinh sôi của vi khuẩn, phá hoại vi khuẩn mới hình thành từ đó ngăn chặn tận gốc sự phát triển của vi khuẩn.

Ngoài ra các bác sĩ còn tư vấn cho chị nên dùng thêm thuốc Đông- Tây y vào điều trị nhằm tăng sức đề kháng, bồi bổ cơ thể, giảm thiểu tối đa tác dụng phụ của kháng sinh gây ra cũng như phòng tránh bệnh tái phát.

Nếu bạn muốn nhanh chóng khắc phục những triệu chứng bệnh lậu hoặc có những tâm sự thầm kín cần được chia sẻ có thể gọi đến số điện thoại (028) 392 57 111- 0168 558 1111, các chuyên gia  sẽ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn bất cứ lúc nào. Với những trường hợp đặt hẹn qua tổng đài còn được miễn phí tiền khám, ưu tiên khám trước và nhận thêm nhiều hỗ trợ khác. Phòng khám làm việc từ 8 – 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Share.

About Author

Phòng khám đa khoa quốc tế