Cắt bao quy đầu cho trẻ thời điểm nào là hợp lý

0

Cắt bao quy đầu có thể giúp khắc phục nhanh chóng tình trạng dài, hẹp bao quy đầu chỉ sau 15 phút thực hiện ngắn ngủi. Đây được coi là phương pháp hiện đại nhất, an toàn và vô cùng hiệu quả hiện nay. Thế nhưng, theo các bác sĩ chuyên khoa Nam học Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM thì không phải đối tượng nam giới ở độ tuổi nào cũng có thể áp dụng phương pháp này. Có những yêu cầu cơ bản về độ tuổi cắt bao quy đầu cho trẻ mà các bậc phụ huynh cần nắm rõ.

Bác sĩ Nam học Hà Văn Hương chia sẻ: Cắt bao quy đầu là thủ thuật rất đơn giản, không gây chảy máu, ít đau, không gây biến chứng. Mục đích của việc cắt bao quy đầu là nhằm cắt bỏ phần da bọc phía đầu của dương vật để quy đầu sạch sẽ hơn. Thanh niên được cắt bao quy đầu thường ít bị nhiễm trùng gây viêm quy đầu. Bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ nhỏ.

Bình thường, nam giới khi đến tuổi trưởng thành thì lớp da bao quy đầu sẽ tuột xuống ít hoặc nhiều khi dương vật cương cứng để lộ quy đầu. Ở một số thiếu niên lớp da này vẫn bao lấy toàn bộ phần đầu dương vật chỉ chừa lại một lỗ nhỏ để tháo nước tiểu. Do đó nước tiểu thường còn sót lại bên trông bọc da, đóng cặn, gây khó khăn cho việc giữ gìn vệ sinh.

Nếu không điều trị cắt bao quy đầu, có thể làm viêm quy đầu hoặc gây ung thư dương vật vì:

Bao quy đầu dễ là nơi vi trùng phát triển nếu không giữ sạch

Bao quy đầu có thể bị viêm nếu được rửa quá nhiều với xà phòng.

Khi bao quy đầu bị kéo xuống quá mạnh dễ bị rách và viêm.

Hiện nay, có rất nhiều trẻ bị hẹp bao quy đầu nhưng cha mẹ ít để ý đến căn bệnh này khi con còn nhỏ. Hẹp bao quy đầu khiến nước tiểu đọng lại, dương vật phồng lên. Bao quy đầu hay bị viêm với triệu chứng sưng đỏ, mọng nước. Chất tiết đọng lại thành hạt, mảng trắng, sờ vào như hạt đậu hoặc vòng nhẫn cứng ở đầu dương vật.

Xem thêm : 4 lợi ích của việc cắt bao quy đầu

Ở trẻ nhỏ, nếu thấy trẻ bị bí tiểu, khóc thét khi tiểu do đau và bao quy đầu căng phồng thì có thể cháu bị hẹp bao quy đầu thật sự. Bố mẹ cần đưa đến bác sĩ khám.

Trẻ đã 4-5 tuổi mà bao quy đầu chưa tuột xuống được thì có thể bôi kem có corticosteroid (0,1% dexamethasone) lên bao quy đầu, 2-3 lần mỗi ngày. Làm như vậy trong khoảng từ 4-6 tuần thì 2/3 số trường hợp bap quy đầu có thể bong ra, tuột xuống được.

Trẻ trên 10 tuổi mà bao quy đầu chưa tuột được và bôi thuốc không kết quả, nhất là khi tiểu có hiện tượng bao quy đầu căng phồng như bong bóng hay trẻ thường bị viêm bao quy đầu thì bố mẹ nên đưa trẻ đến cơ sở y tế để làm thủ thuật cắt bao quy đầu cho bé.

Như vậy, cắt bao quy đầu chỉ nên thực hiện khi trẻ trên 10 tuổi. Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM hiện đang là địa chỉ cắt bao quy đầu vô cùng uy tín tại khu vực phía Nam mà nam giới có thể tin cậy chọn lựa. Với việc áp dụng thủ thuật cắt bao quy đầu thẩm mỹ công nghệ Hàn Quốc, bác sĩ chuyên khoa sẽ khéo léo giúp trẻ sẽ tách bỏ lớp da thừa, không làm vùng khoái cảm không bị tổn thương. Vùng da được giải phẫu xong có thể sẽ sưng lên một tí và hơi bị phù do thuốc gây tê còn đọng lại, nhưng chỉ vài ngày sau vùng da sẽ trở lại hình dạng bình thường với phần bao quy đầu đã được cắt bỏ.

Chi phí cắt bao quy đầu thẩm mỹ công nghệ Hàn Quốc tại số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM vô cùng hợp lý. Thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Nếu bạn muốn nhanh chóng khắc phục những triệu chứng dài, hẹp bao quy đầu cho bé trai nhà mình hoặc có những tâm sự thầm kín cần được chia sẻ có thể gọi đến số điện thoại (028) 392 57 111- 0168 558 1111, các chuyên gia  sẽ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn bất cứ lúc nào. Với những trường hợp đặt hẹn qua tổng đài còn được miễn phí tiền khám, ưu tiên khám trước và nhận thêm nhiều hỗ trợ khác. Phòng khám làm việc từ 8 – 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Share.

About Author

Phòng khám đa khoa quốc tế