Chỉ tay chữ M là người giàu có, may mắn?

0
Những ngày qua trên mạng xã hội có rất nhiều người tự chụp ảnh bàn tay mình, đăng tải lên Facebook nhờ bói xem mệnh sướng hay khổ, may mắn hay giàu có không. Sự việc này bắt nguồn từ một số bài báo dịch lại từ các nguồn nước ngoài chưa qua kiểm chứng, có nội dung “thần thánh hóa” đường chỉ tay hình chữ M.
Trong một bài viết được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, có nội dung nếu người bạn yêu quý có đường chỉ tay hình chữ M thì họ sẽ luôn biết khi nào bạn nói dối hay lừa họ. Phụ nữ có chỉ tay hình chữ M có trực giác tốt hơn đàn ông. Chỉ tay hình chữ M còn là biểu hiện của khả năng lãnh đạo, sự giàu có, may mắn trong cuộc sống và những triển vọng to lớn.
Chỉ tay chữ M là người giàu có, may mắn? - ảnh 1
Hình ảnh của Tổng thống Obama được dùng để nói về sự thần kì của chỉ tay hình chữ M, nhằm tăng độ tin cậy cho người xem – Ảnh chụp màn hình
Sau khi bài viết trên đăng tải và có tác động lớn đến cộng đồng, nhiều trang sao chép lại nội dung trên và có một số chi tiết được thêm thắt vào, để thông tin thêm phần ly kì, hấp dẫn bạn đọc. Đến Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân cũng bị sử dụng hình ảnh trái phép để quảng bá cho sự kì diệu của những người có chỉ tay hình chữ M.
Theo tìm hiểu, thông tin “Có chỉ tay hình chữ M là người giàu có, may mắn” đã xuất hiện nhiều lần trên các trang tin vào thời điểm tháng 10.2015. Tuy nhiên, nội dung của các bài viết khi đó được sao chép nguyên mẫu từ các website tướng số, tử vi online vốn vẫn xuất hiện tràn lan trên mạng.

Chỉ tay chữ M là người giàu có, may mắn? - ảnh 2
Nhiều bạn trẻ kéo vô các Fanpage xem bói, nhờ giải đáp tướng số – Ảnh: chụp màn hình
Hiện nay, những thông tin chưa qua kiểm chứng về tướng số trên đang lôi cuốn khá nhiều người tìm đến các trang xem bói tự phát trên Facebook. Như “Hội những người có tay chữ M” hút hơn 9.000 lượt thích và nhiều bài đăng của các thành viên cung cấp hình ảnh bàn tay, năm sinh để nhờ xem bói là một minh chứng.
Bên cạnh đó, nhiều Fanpage mới mở ra để xem bói online đang hoạt động nhộn nhịp, với vô số lời yêu cầu xem chỉ tay có hình chữ M hay không.
Thanh Niên tiếp tục làm rõ việc này để cung cấp thông tin đến bạn đọc…
Share.

About Author

Phòng khám đa khoa quốc tế