Điều trị bệnh liệt dương bằng các bài thuốc Đông Y

0

Theo các tài liệu Đông Y ghi chép lại thì bệnh liệt dương còn có tên gọi khác là bệnh dương nuy. Trong đó “dương” dùng để chỉ bộ phận sinh dục của nam giới, còn “nuy” là liệt, gân thịt mềm nhũn không cử động được. Liệt dương hay dương nuy là hiện tượng nam giới tuy có ham muốn tình dục nhưng dương vật lại không thể hoặc không đủ cương cứng để giao hợp.

Theo quan điểm Đông y truyền thống, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến liệt dương là do thận suy yếu, tinh thần, sức khỏe cũng theo đó mà sa sút, dẫn đến mắc bệnh.

-Tiểu đường hay sinh hoạt tình dục quá độ cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp. Ngày nay, do mức sống vật chất nâng cao và ảnh hưởng của văn hóa tình dục Âu Mỹ (sinh hoạt tình dục sớm, tình dục không tiết chế), bệnh liệt dương có xu hướng xuất hiện ngày càng nhiều ở độ tuổi thanh niên và trung niên.

-Thận cơ quan chủ quản chức năng sinh dục, có ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng cương cứng. Nam giới mắc chứng liệt dương do thận hư như trên thường kèm theo chứng xuất tinh sớm. Biểu hiện thường gặp ở người bệnh, đó là: người gầy, da khô, mệt mỏi, tinh thần khó tập trung, thần kinh căng thẳng, hay quên, bồn chồn, lo sợ vô cớ, ra mồ hôi trộm, lưng đau gối yếu, gót chân đau nhức, chất lưỡi đỏ, mạch nhanh nhỏ…

Trong Đông y, bệnh nhân mắc chứng liệt dương thường được điều trị bằng cách sử dụng các bài thuốc bổ thận âm, liều lượng được gia giảm cho phù hợp với tình trạng bệnh của từng đối tượng. Ưu điểm của thuốc Đông y là bổ thận, tráng dương, sinh tinh, cố tinh; Hỗ trợ các tạng phủ lưu thông và sinh ra khí huyết từ đó sản xuất ra hóc môn nam một cách tự nhiên và giúp tăng cường chức năng sinh lý.

Đối với Nam giới mắc rối loạn cương dương, rối loạn chức năng sinh lý, các bài thuốc chủ yếu tập trung vào Bổ thận sinh tinh, bổ khí dưỡng huyết, Cố tinh an thần, Tăng cường miễn dịch đề kháng. Đông y có thể điều trị được cái gốc của bệnh và không đem lại tác dụng phụ cho hệ sinh sản và cơ thể của bệnh nhân, không hại thận mà bổ thận…

Bác sĩ khuyên rằng, để phòng ngừa bệnh liệt dương cách đơn giản nhất là nam giới nên tạo cho mình một thói quen sinh hoạt điều độ. Ăn uống và tập luyện thể dục thể thao đều đặn để có một sức khỏe tốt.

Bên cạnh các phương pháp điều trị liệt dương bằng Đông y, có thể kết hợp điều trị bằng các liệu pháp Tây y để tăng hiệu quả của quá trình điều trị. Trên đây là một vài chia sẻ về bệnh liệt dương trong Đông Y của các bác sỹ phòng khám đa khoa quốc tế HCM, hy vọng các bạn đã bổ sung thêm được nhiều thông tin bổ ích cho mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, cũng như có những tâm sự thầm kín cần được chia sẻ có thể gọi đến số điện thoại (028) 392 57 111- 0168 558 1111, các chuyên gia  sẽ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn bất cứ lúc nào

Share.

About Author

Phòng khám đa khoa quốc tế