Những lưu ý khi mắc bệnh sùi mào gà

0

Theo các chuyên gia y tế Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, bệnh sùi mào gà hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Vậy nên, sau điều trị, các loại virus HPV gây bệnh vẫn có thể tái phát trở lại với mức độ nghiêm trọng hơn. Để tránh tình trạng này xảy ra, người bệnh nên ghi nhớ một số lưu ý sau đây.

-Nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà cao nếu có nhiều bạn tình, quan hệ tình dục không an toàn qua đường âm hộ, miệng hoặc hậu môn.

-Khoảng 50% các trường hợp sùi mào gà sẽ tái phát trong vòng 6 tháng sau điều trị nên người bệnh cần đi khám định kỳ để sớm phát hiện nguy cơ tái phát bệnh.

-Một số ít trường hợp sùi mào gà sinh dục có nguy cơ dẫn đến ung thư sinh dục, nhất là ung thư cổ tử cung. Người bệnh là nữ giới cần được khám, tư vấn làm xét nghiệm phiến đồ cổ tử cung định kỳ hàng năm và các xét nghiệm khác để phát hiện sớm các loại loạn sản và ung thư.

-Người mắc bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm cho bạn tình nên bạn tình cần đến khám, điều trị và tư vấn vì sùi mào gà có thể không có triệu chứng.

Xem thêm : Điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả với 4 phương pháp tiên tiến

-Những trường hợp được chẩn đoán sùi mào gà cần được tư vấn xét nghiệm HIV, đặc biệt là các trường hợp sùi rộng.

-Phụ nữ có thai mắc bệnh sùi mào gà nếu không được điều trị có nguy cơ gây u nhú thanh quản ở trẻ sơ sinh.

-Tình dục an toàn và hướng dẫn sử dụng bao cao su

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ phòng khám về những lưu ý khi mắc sùi mào gà. Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (028) 392 57 111- 0168 558 1111 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí. Phòng khám làm việc từ 8 – 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Share.

About Author

Phòng khám đa khoa quốc tế