Những phương pháp phá thai hiện đại ngày nay

0

 

Phá thai là một trong những việc làm rất hệ trọng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí tính mạng của nữ giới. Chính vì vậy, bên cạnh việc xem xét các yếu tố cần thiết để đảm bảo phá thai an toàn như: Tuổi thai phù hợp, địa chỉ phá thai uy tín…. Thì việc chọn lựa phương pháp phá thai không đau cũng là yếu tố mà nhiều nữ giới quan tâm. Sau đây, các chuyên gia phòng khám đa khoa quốc tế HCM sẽ chia sẻ những thông tin về vấn đề này để bạn cùng tham khảo như sau:

Những phương pháp phá thai không đau hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp phá thai khác nhau. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng đảm bảo an toàn và giúp các chị em phá thai không đau. Sau đây, các chuyên gia phòng khám đa khoa quốc tế HCM sẽ chia sẻ với bạn những thông tin về vấn đề này như sau:

-Phá thai không đau bằng thuốc

Đây là một trong những phương pháp phá thai an toàn không đau được áp dụng nhiều cho nữ giới có thai dưới 7 tuần tuổi. Nguyên lý của phương pháp này sử dụng các viên uống hormone có tác dụng chấm dứt sự tồn tại của thai nhi trong bụng mẹ và đẩy thai nhi ra ngoài khá giống với cách phá thai tự nhiên.

Trong quá trình phá thai, nữ giới có thể gặp phải hiện tượng đau bụng tương tự như đau bụng kinh. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau để giảm bớt cảm giác đau đớn. Vì vậy, đây cũng là một trong những biện pháp phá thai an toàn nhất và được nhiều người tin tưởng và áp dụng. Phương pháp này có tỷ lệ thành công khá cao khoảng 96%.

Xem thêm : Địa chỉ phá thai an toàn ở đâu tại TP HCM

Tuy nhiên, những chị em mắc bệnh cao huyết áp, bệnh gan thận… Là những đối tượng không nên sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Chính vì vậy, các chị em nên thận trọng trước khi có ý định phá thai bằng thuốc và phải tiến hành đầy đủ các xét nghiệm cần thiết để kiểm chứng tình trạng sức khỏe của bản thân có phù hợp với thuốc phá thai hay không? Phá thai bằng thuốc cần được áp dụng tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và được theo dõi bởi các bác sĩ có kinh nghiệm.

-Phá thai không đau bằng phương pháp nạo thai

Nạo thai là một trong những phương pháp phá thai không đau an toàn được áp dụng với những nữ giới có thai dưới 12 tuần tuổi. Cơ chế của phương pháp này là sử dụng một dụng cụ nạo thai có thiết kế tương tự như một chiếc thìa đưa qua âm đạo và bên trong tử cung để nạo vách tử cung và lấy niêm mạc tử cung cũng như thai nhi ra khỏi cơ thể.

So với hút thai và thuốc phá thai, nạo thai có thể gây đau đớn và khó chịu hơn cho các chị em. Vậy nên, trong quá trình phá thai nữ giới sẽ được sử dụng thuốc giảm đau. Ngoài ra, sau phá thai bạn cũng có thể sử dụng thêm thuốc giảm đau hoặc miếng dán giảm đau…

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa quốc tế HCM, phương pháp nạo thai này được đánh giá là phức tạp nên cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật tiên tiến… Vậy nên, trước khi có ý định nạo thai, nữ giới nên cẩn trọng trong việc chọn lựa những địa chỉ phá thai uy tín để đảm bảo phá thai an toàn không đau.

-Phá thai không đau bằng phương pháp hút thai

Hút thai là một trong những thủ thuật can thiệp ngoại khoa được áp dụng khá phổ biến và thích hợp với những chị em có thai dưới 8 tuần tuổi. Nguyên lý của phương pháp này là sử dụng một ống hút có đầu mềm hút thai nhi ra khỏi cơ thể thông qua lực hút của một chiếc bơm tay hoặc bơm điện. Trong quá trình hút thai, nữ giới sẽ được sử dụng thuốc gây tê để giảm bớt cảm giác đau đớn và khó chịu. Chính vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình phá thai.

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa quốc tế HCM, vì phương pháp này có thể can thiệp trực tiếp vào vùng kín của nữ giới nên thủ thuật hút thai được thực cần được thực hiện tại các địa chỉ phá thai an toàn, chất lượng có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa uy tín, trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật tiên tiến… Điều này không chỉ giúp bạn phá thai không đau đớn, mà còn đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm trong quá trình phá thai.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 0168 558 1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.

 

Share.

About Author

Phòng khám đa khoa quốc tế