Thói quen uống rượu bia sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thế hệ sau

0

Những nam giới thường xuyên sử dụng rượu bia sẽ khiến chất lượng và số lượng tinh trùng giảm sút, làm tăng nguy cơ mắc vô sinh-hiếm muộn. Hoặc, nếu quá trình thụ thai thành công thì thai nhi cũng phát triển không tốt do chất lượng tinh trùng bị hạn chế.

Xem thêm : Địa chỉ xét nghiệm tinh trùng uy tín ở Hồ Chí Minh

Theo Health, các nhà khoa học phát hiện trong tinh dịch của những người uống nhiều rượu bia có khoảng 70% tinh trùng do chịu ảnh hưởng của cồn mà phát triển không hoàn chỉnh, sức sống của chúng rất kém. Tác hại của rượu còn làm giảm số lượng tinh binh hoặc khiến tinh trùng bị khuyết hình. Trứng được thụ thai bởi những tinh trùng này có nguy cơ phát triển thành thai nhi èo uột, sức khỏe kém, thậm chí bị dị tật bẩm sinh.

Phụ nữ trong thời gian mang thai mà uống bất cứ loại rượu nào với lượng nhỏ cũng có thể khiến cồn xâm nhập thẳng vào bào thai thông qua nhau thai. Trường hợp này có thể dẫn đến sảy thai, thai lưu, sinh non hoặc trẻ dị tật.

Các nghiên cứu cho thấy uống bia rượu càng nhiều thì mức độ ảnh hưởng đến thế hệ sau càng cao. Tác hại chủ yếu của cồn là phá hoại sự trao đổi chất ở các tế bào. Ngay cả người khỏe mạnh tiêu thụ nhiều cồn có thể làm cho mỡ tích tụ trong gan gây bệnh gan nhiễm mỡ. Các tế bào gan bị ngộ độc cồn mạn tính có thể dẫn đến viêm, xơ gan và ung thư gan. Do vậy không bao giờ là quá trễ để bạn bắt đầu cai nghiện rượu bia.

Để biết chính xác tình trạng sức khỏe của bản thân hiện ra sao, nam giới có thể đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1 để được thăm khám và điều trị kịp thời, hiệu quả. Đây chính là cách đơn giản nhất để cánh mày râu vừa tự bảo vệ sức khỏe sinh sản cho bản thân, vừa nâng cao chất lượng con cái của chính mình về sau.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Share.

About Author

Phòng khám đa khoa quốc tế