Tiểu ra mủ có phải mắc lậu không?

0

 

Hỏi: Thưa bác sĩ. Em có đi massage đèn mờ 1 lần và có quan hệ tình dục với nhân viên ở tiệm. Tính đến nay đã được 2 tuần. Miệng sáo của em gần đây tiết nhiều dịch mủ kèm tiểu đau buốt khó chịu. Thỉnh thoảng em còn bị đau bụng dưới. Xin hỏi bác sĩ tiểu ra mủ có phải mắc lậu không? Em nên làm gì để chữa khỏi bệnh này? Mong bác sĩ tư vấn.

(quang thinh @gmail.com)

Trả lời:

Bạn thân mến

Xem thêm : Tiểu ra máu có thể phòng tránh được không

Bệnh lậu là một bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khá nguy hiểm và phổ biến hiện nay. Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới sẽ bộc phát ra ngoài sau khi giao hợp 2-5 ngày nhưng cũng có trường hợp triệu chứng bệnh lậu ở nam giới không bộc lộ dấu hiệu gì, chính vì thế nên chủ quan không điều trị hoặc điều trị không tích cực dẫn đến mạn tính. Các triệu chứng bệnh lậu ở nam giới thường gặp: tiểu dắt, tiểu tiện thấy rát buốt, có mủ đặc màu vàng chảy ra theo. Đau dọc theo niệu đạo mỗi khi đi tiểu tiện, ngứa ngáy ở niệu đạo. Ngứa nhiều ở quy đầu và xung quanh dương vật bị tấy đỏ. Đa số các trường hợp ở nam giới sẽ thấy chất nhày như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào sáng sớm, lúc ngủ dậy và khi đi tiểu. Đau rát khi giao hợp, hay bị cường dương, đau rát khi dương vật cương lên. Người bệnh mệt mỏi hoảng hốt, nổi hạch bẹn, có thể kèm theo sốt. Biến chứng của bệnh là viêm mào tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm túi tinh, viêm ống dẫn tinh… Biến chứng nặng là gây vô sinh.

Lời khuyên của tôi là bạn nên sớm đi khám tại chuyên khoa da liễu (để xét nghiệm nước tiểu hoặc dịch tiết xem có song cầu khuẩn (tức vi khuẩn lậu cầu) thì cần điều trị tích cực bằng kháng sinh theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc uống theo mách bảo, không đúng và không đủ liều sẽ trở thành mạn tính và có thể gây hậu quả vô sinh. Điều quan trọng là bạn cần quan hệ tình dục an toàn (sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ).

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng nêu trên có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Share.

About Author

Phòng khám đa khoa quốc tế