Tìm hiểu phá thai bằng hút điều hòa kinh nguyệt

0

 

Trong cuộc sống không ai có thể đảm bảo rằng mình không mắc sai lầm hoặc không thể để xảy ra những việc ngoài ý muốn. Cho nên việc bạn mang thai ngoài ý muốn cũng là điều dễ hiểu, nhất là khi quan hệ tình dục là cách để biểu đạt tình cảm giữa đôi lứa và các kiến thức phòng tránh thai an toàn còn thiếu thốn, sai lệch. Hút điều hòa kinh nguyệt là một phương pháp phá thai sớm, nó sinh ra để giúp các chị em trong trường hợp trên. Vậy thực chất hút điều hòa kinh nguyệt là gì và tại sao nó lại được đặt tên là hút điều hòa kinh nguyệt?

  1. Hút điều hòa kinh nguyệt là gì?

Hút điều hòa kinh nguyệt là một thủ thuật can thiệp ngoại khoa được biết đến từ những năm 70 của thế kỉ 20 ở Việt Nam, dành cho những chị em bị chậm kinh từ 7-10 ngày trở lên, dù là có thai hay không có thai. Do 80% các trường hợp dùng hút điều hòa kinh nguyệt là do có thai nên hầu hết mọi người đều cho rằng hút điều hòa kinh nguyệt là một phương pháp phá thai sớm.

Hút điều hòa kinh nguyệt sử dụng ống hút thai nhỏ nối với một bơm hút chân không bằng tay. Ống hút thai nhỏ được luồn vào tử cung của nữ giới sau đó, áp lực hút chân không được tạo ra từ bơm hút để hút túi thai ra ngoài.

Bạn gái chậm kinh dùng hút điều hòa kinh nguyệt có thể phá bỏ thai nhi và tạo ra vòng kinh mới như thường, giúp “điều hòa kinh nguyệt” trở lại.

  1. Phá thai bằng hút điều hòa kinh nguyệt

Dù hút điều hòa kinh nguyệt có đơn giản đến mấy thì cũng can thiệp trực tiếp vào cổ tử cung của nữ giới, nên cũng có thể gây ra những biến chứng đáng tiếc. Đặc biệt đối với những chị em không được chẩn đoán chính xác tuổi thai, thai quá nhỏ hoặc quá lớn không phù hợp để hút điều hòa kinh nguyệt; chị em có tiền sử các bệnh tim mạch, phòng khám sản phụ khoa không bảo đảm về chế độ vô trùng, tiệt khuẩn tốt, thai phụ không được sử dụng kháng sinh hoặc kháng sinh không đủ liều trong hút điều hòa kinh nguyệt… đều có thể để xảy ra những biến chứng đáng tiếc trong khi phá thai.

Xem thêm : Những phương pháp phá thai hiện đại ngày nay

Như vậy, trong hút điều hòa kinh nguyệt để phá thai, chị em cần lưu ý những điều sau:

Trường hợp phá thai nào dùng hút điều hòa kinh nguyệt?

– Thai nhỏ: Hút điều hòa kinh nguyệt là phương pháp đình chỉ thai nghén khi thai vẫn đang ở dạng phôi, mới được khoảng 6 đến 8 tuần tuổi.

– Thai ở trong buồng tử cung: Hút thai quá sớm, khi thai chưa di chuyển đến buồng tử cung dễ làm cho hút điều hòa kinh nguyệt thất bại. Thai đi lạc chỗ trên đường di chuyển gây ra hiện tượng mang thai ngoài tử cung.

Biến chứng phá thai bằng hút điều hòa kinh nguyệt?

Phản xạ đột ngột gây ngừng tim và tử vong đối với chị em có tiền sử tim mạch.

Mang thai ngoài tử cung: Phải bỏ thai, đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của thai phụ.

Sót rau, gây chảy máu kéo dài, dễ dẫn đến viêm nhiễm, tiêu biểu như viêm phần phụ, viêm dính vòi trứng…

Hút điều hòa kinh nguyệt cũng có thể làm thủng tử cung, thậm chí là thủng ruột hoặc rách bàng quang.

Bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo: Để phòng ngừa những biến chứng của hút điều hòa kinh nguyệt, chị em muốn dùng hút điều hòa kinh nguyệt để hút thai cần lưu ý những điều sau: Không nên hút thai quá sớm khi mới có dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt, chỉ khi siêu âm thấy túi thai đã phát triển trong buồng tử cung mới nên hút điều hòa kinh nguyệt, đồng thời tham khảo ý kiến của các chuyên gia phụ khoa về phương pháp phá thai an toàn khác.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 0168 558 1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.

Share.

About Author

Phòng khám đa khoa quốc tế