Tỷ lệ thành công của phá  thai bằng thuốc là bao nhiêu

0

Mới đây, tổng đài tư vấn trực tuyến của Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM có nhận được câu hỏi thắc mắc của một độc giả với nội dung như sau: “ Thưa bác sĩ, tôi mới có thai được 5 tuần nhưng do 2 vợ chồng mới cưới, kinh tế chưa ổn định để lo cho con. Qua nhiều thông tin trên mạng tôi được biết phá thai bằng thuốc có thể áp dụng trong trường hợp của tôi nhưng tôi cũng sợ sau này khó có thai trở lại. Xin bác sĩ tư vấn giúp tỷ lệ thành công của phá  thai bằng thuốc là bao nhiêu được không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ.”

Để giải đáp thắc mắc của bạn,  Bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM có một số lời khuyên như sau.

Có 2 cách phá thai thông dụng, đó là phá thai bằng thủ thuật, tức là dùng dụng cụ đưa vào lòng tử cung để lấy thai ra, hay còn gọi là nạo thai, hút thai, hút điều hòa kinh nguyệt.Với những thai dưới 9 tuần tuổi như trường hợp của bạn thì có thể áp dụng thêm phương pháp thứ 2 là phá thai bằng thuốc. Nghĩa là dùng thuốc đưa vào cơ thể bằng cách uống, tiêm nhằm gây ra hiện tượng sảy thai tự nhiên .

Phương pháp phá thai bằng thuốc có khá nhiều ưu điểm.Thuốc chỉ có tác dụng ngắn hạn nên bạn có thể dễ dàng có thai lại sau vài tháng sau đó mà không sợ thuốc có tác dụng vào lần mang thai sau. Càng không sợ thai bị dị tật,hỏng thai.

Xem thêm : Cách phá thai bằng thuốc

Hiện tại thuốc được sử dụng trong phương pháp này gồm 2 loại.Một loại là nhóm chất cạnh tranh với sự gắn kết của progesterone, loại còn lại thuộc nhóm prostaglandine.

Progesterone là một nội tiết sinh dục nữ, được tiết ra từ buồng trứng, ngay sau rụng trứng, nhằm mục đích giúp nội mạc tử cung phát triển thuận lợi cho trứng làm tổ trong buồng tử cung. Khi mang thai, buồng trứng sẽ tiếp tục tiết progesterone cho tới khi bánh nhau đủ lớn( vào khoảng 3 tháng) để tiết đầy đủ nội tiết giúp thai phát triển. Progesterone lúc này giúp niêm mạc tử cung phát triển, giúp cho sự làm tổ của trứng và giúp trứng – phôi phát triển cùng nhiều điều kiện thuận lợi khác cho việc mang thai. Khi dùng nhóm chất cạnh tranh với sự gắn kết của progesterone, progesterone của buồng trứng vẫn tiết ra, nhưng không gắn kết được vào các cơ quan cần thiết vì các nơi để gắn kết đã được gắn với thuốc dùng.Hậu quả là bánh nhau sẽ thoái hóa từ từ và thai sẽ bị sảy do không đuwọc nuôi dưỡng. Thuốc nhóm này hiện đang sử dụng là Mifepristone hay còn gọi là RU 486.

Nhóm Prostaglandine có tác dụng khởi phát sự chuyển dạ tự nhiên, thuốc làm mềm cổ tử cung, gây ra cơn vò tử cung đưa đến sự tống xuất thai; có nhiều loại,thường dùng nhất hiện nay là Misoprostol ( Cytotec)

Phá thai bằng thuốc giúp hạn chế được các bất lợi hay tai biến có thể gặp trong phá thai thủ thuật.  Mức độ thành công của phương pháp này lên tới 90%. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng .

Để biết được rằng bản thân bạn có đủ điều kiện để áp dụng phá thai bằng thuốc hay không, chúng tôi mong bạn nên dành thời gian đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM tại địa chỉ số 221 Nguyễn Thị Minh Khai để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn trước khi thực hiện.

Bạn cũng có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được đặt hẹn và lấy mã số khám ưu tiên giúp tiết kiệm nhiều khoản chi phí.

Share.

About Author

Phòng khám đa khoa quốc tế