Vì sao nam giới mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh

0

Giãn tĩnh mạch thừng tinh được hiểu là tình trạng giãn to, dài ra một cách bất thường các tĩnh mạch nằm trong mạng tĩnh mạch thừng tinh phía trên tinh hoàn. Đa số trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh xảy ra ở bên trái.
Giãn tĩnh mạch thừng tinh do nguyên nhân nào gây nên? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bác sĩ nam khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM cho biết:

-Giãn tĩnh mạch thừng tinh xảy ra do máu của các tĩnh mạch này chảy ngược về chỗ thấp , nguyên nhân thường do các van bên trong tĩnh mạch bị hư hoặc do các tĩnh mạch tinh bị chèn ép bởi các tác nhân khác trên đường đi.

-Do tổn thương mà nguyên nhân là do tăng nhiệt độ ở bìu. Ngoài ra còn một số giả thuyết ít được công nhận như: trào ngược các chất chuyển hóa từ tuyến thượng thận – thận vào tĩnh mạch tinh, ứ đọng máu tĩnh mạch, tăng prostaglandine hoặc catecholamine trong tĩnh mạch tinh.

noi-mun-o-bao-quy-dau

-Do thương tổn bẩm sinh. Tuy nhiên, hầu hết bệnh được phát hiện và chẩn đoán khi bệnh nhân đã trưởng thành. Tần suất và mức độ trầm trọng thay đổi tuỳ độ tuổi và giai đoạn phát triển của bệnh. Tuy nhiên, bệnh nếu không được điều trị có thể gây nên những biến chứng, thậm chí là vô sinh.

Nắm được những nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ giúp nam giới biết cách phòng ngừa cũng như điều trị đúng cách. Bệnh kéo dài gây nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới chính sức khỏe cũng như cuộc sống người bệnh nên đừng chủ quan với những dấu hiệu bệnh nhé.

Nếu bạn phát hiện vùng bìu của mình thường xuyên có cảm giác đau tức, khó chịu, hãy đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM để được các chuyên gia nam học đầu ngành tư vấn cụ thể. Tùy nguyên nhân và tình trạng bệnh bạn sẽ được áp dụng phác đồ điều trị hiệu quả.

Share.

About Author

Phòng khám đa khoa quốc tế