Viêm âm đạo làm tăng nguy cơ lây nhiễm HIV cho bạn tình

0

Theo kết quả thu nhận của một nhóm nghiên cứu thuộc Đại học bang California, San Francisco, Hoa Kỳ thì những chị em mắc viêm âm đạo có nguy cơ cao mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có bệnh HIV. Nếu quan hệ không an toàn, những bệnh lý nguy hiểm này sẽ lây nhiễm cho người bạn tình/bạn đời của họ.

Các nhà nghiên cứu cho biết nguy cơ truyền HIV sang bạn tình cao gấp 3 lần ở phụ nữ bị viêm âm đạo do vi khuẩn.

Viêm âm đạo do vi khuẩn xảy ra do sự mất cân bằng hệ vi sinh vật tự nhiên trong âm đạo làm giảm số vi khuẩn “tốt” và tăng các vi khuẩn có hại. Khoảng 50% số phụ nữ bị viêm âm đạo do vi khuẩn không biểu hiện các triệu chứng.

Phụ nữ bị viêm âm đạo do vi khuẩn cũng dễ bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như HIV và tăng nguy cơ sinh non.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét mối liên quan giữa viêm âm đạo do vi khuẩn và nguy cơ truyền HIV trong một nghiên cứu tiến cứu gồm 2.236 phụ nữ dương tính với HIV và bạn tình của họ từ 7 nước châu Phi.

Bài liên quan : Viêm âm đạo có mang thai được không

Sau khi tính đến các yếu tố như hành vi tình dục, yếu tố xã hội-nhân khẩu học, cắt bao quy đầu ở nam giới, mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục và nồng độ HIV trong máu phụ nữ bị nhiễm, các nhà nghiên cứu thấy rằng viêm âm đạo do vi khuẩn có liên quan đáng kể với tăng nguy cơ truyền HIV sang bạn tình.

Nhóm nghiên cứu kết luận rằng phát triển các cách điều trị viêm âm đạo do khuẩn, như các thuốc mới và kháng sinh, có thể là một bước đáng kể để cải thiện sức khỏe phụ nữ và giúp giảm số ca nhiễm HIV cũng như nguy cơ truyền virus này sang bạn tình.

Phần lớn chị em vẫn cho rằng viêm âm đạo chỉ là bệnh viêm nhiễm đơn giản, không cần điều trị mà không biết rằng đây chính là con đường lây nhiễm vô vàn bệnh lý phụ khoa, bệnh xã hội nguy hiểm hơn. Hãy nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ chuyên khoa để được khắc phục kịp thời tất cả những rắc rối nêu trên bạn nhé.

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng nêu trên có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Share.

About Author

Phòng khám đa khoa quốc tế