Virus HSV gây mụn rộp sinh dục sắp có vắc xin phòng ngừa

0

Trên toàn thế giới hiện đang có khoảng 500 triệu người bị nhiễm virus herpes sinh dục. Chỉ rất ít đối tượng trong số đó điều trị sớm nên ngăn chặn được những biến chứng không mong muốn xảy ra. Còn lại phần lớn người bệnh gặp phải nguy hại khôn lường, khiến tâm sinh lý và sức khỏe sinh sản xuống dốc không phanh. Để khắc phục tình trạng này, các nhà khoa học đã tìm ra loại vắc xin phòng ngừa mụn rộp sinh dục.

Các nhà khoa học cho biết loại vacxin mới có tên là GEN-003 này có thể tạo ra cơ chế chống mụn rộp bằng cách tăng cường hệ miễn dịch, chống lại virus gây bệnh tấn công. Nếu thành công, đây sẽ là vacxin đầu tiên có tác dụng chống lại virus herpes simplex (HSV2) – virus gây bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Các nhà khoa học cũng khẳng định rằng, loại vacxin này tuy không chữa trị được bệnh tình dục, nhưng có thể giúp cơ thể kháng lại bệnh, đồng thời giúp giảm triệu chứng bệnh tình dục.

Kết quả thử nghiệm trên 310 tình nguyện viên trong vòng 1 năm cho thấy, virus gây bệnh quanh bộ phận sinh dục giảm 60% sau khi được tiêm. Liệu trình tiêm gồm 3 liều, khi được tiêm vào cơ thể GEN-003 sẽ kích hoạt các kháng thể trong máu giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nếu kết hợp tiêm với sử dụng các thuốc hiện hành, hiệu quả trị bệnh sẽ tăng cao hơn.

Xem thêm : Mụn rộp ở bộ phận sinh dục là bệnh gì?

Tiến sĩ Kanneth Fite, giáo sư y khoa tại Đại học Indiana cho biết, từng có nhiều loại vacxin phòng bệnh tình dục bị thất bại trong quá khứ, việc chú ý đến cơ chế tăng cường hệ miễn dịch có thể giúp sáng chế loại vacxin mới hiệu quả trong công cuộc ngăn ngừa herpes.

“Dự kiến, GEN-003 sẽ được thử nghiệm thêm và kết hợp với các loại thuốc kháng virus trước khi được tung ra thị trường”, Tiến sĩ Kanneth nói thêm.

Herpes tình dục là bệnh mãn tính lây truyền qua đường tình dục. Khi phát bệnh, virus herpes gây ra mụn nước đau đớn ở bộ phận sinh dục hoặc miệng. Các bác sĩ khuyên mọi người nên tránh quan hệ tình dục cho đến khi các triệu chứng của virus biến mất hoàn toàn. Đặc biệt, sử dụng bao cao su là điều bắt buộc phải thực hiện.

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng nêu trên có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Share.

About Author

Phòng khám đa khoa quốc tế