Xuất hiện cục máu đông trong chu kỳ kinh nguyệt có sao không?

0

 

Khi hành kinh, có thể chị em sẽ thấy kinh nguyệt của mình xuất hiện những cục máu kinh có màu đỏ sậm. Tình trạng này sẽ không có gì nguy hiểm nếu nó chỉ diễn ra ở một chu kỳ rồi chấm dứt. Thế nhưng, ngược lại, nếu xuyên suốt những lần hành kinh chị em đều rơi vào tình trạng này hãy liên hệ ngay với các chuyên gia Đa khoa quốc tế để nhận được lời khuyên cụ thể.

1.Xuất hiện cục máu đông trong chu kỳ kinh nguyệt có nguy hiểm?

Trên thực tế, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều trừ khi bạn thấy cục máu đông do vấn đề y tế, nhiễm trùng hoặc sẩy thai. Ngoài ra, nếu bạn có các cục máu đông kèm theo đau thì điều đó có thể là dấu hiệu của những căn bệnh nghiêm trọng.

Xem thêm : Khám phụ khoa ở đâu tốt nhất HCM

2.Khi nào cục máu đông xuất hiện trong chu kỳ “đèn đỏ” trở nên nguy hiểm?

Trong một số trường hợp, cục máu đông cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn bị u xơ tử cung. Một số nghiên cứu cho thấy rằng hơn 70% phụ nữ trung niên có thể phát triển các khối u không gây ung thư trong tử cung nếu xuất hiện cục máu đông trong chu kỳ kinh nguyệt.

3.Ai cũng bị cục máu đông trong chu kỳ kinh nguyệt?

Nếu đông máu đi kèm với bất kỳ triệu chứng khác như mệt mỏi hoặc suy yếu thì nó cũng có thể là do các vấn đề y tế khác như thiếu máu. Nếu đông máu làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi và đau đầu nhẹ, tốt nhất là bạn nên tìm đến bác sĩ thăm khám ngay. Nếu đông máu xảy ra trong thai kỳ hoặc sau khi phá thai, tốt hơn là nên nói chuyện với bác sĩ để biết lý do tại sao.

4.Kinh nguyệt có màu đen sẫm, xuất hiện cục máu đông tiềm ẩn nguy cơ vô sinh

Các bác sĩ Đa khoa quốc tế HCM cũng cho biết thêm, xuất hiện cục máu đông trong chu kỳ kinh nguyệt với dạng màu đen sẫm rất có thể tiềm ẩn nguy cơ vô sinh. Theo chuyên gia, hiện tượng máu đen vón cục rất có thể là biểu hiện của bệnh nhiễm trùng hoặc bệnh lây qua đường tình dục, hoặc u xơ tử cung vô cùng nguy hiểm làm giảm khả năng thụ thai.

Chị em không nên chủ quan với những bất thường của kinh nguyệt, dù là những dấu hiệu nhỏ nhất. Nên theo dõi chính xác chu kỳ kinh nguyệt của mình nếu thấy có bất thường thì nên khám sớm, nếu để lâu càng khó có khả năng thụ thai.

Để biết thêm thông tin chi tiết, chị em có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Share.

About Author

Phòng khám đa khoa quốc tế